Toàn bộ những gì cần biết về vi xử lý Pinecone S1 do chính Xiaomi sản xuất

Tại thềm sự kiện MWC 2017 vừa được tổ chức tại Barcelona, Xiaomi đã trình làng chip xử lý của riêng mình mang tên Pinecone S1 hứa hẹn sẽ là đối thủ hoàn hảo trong phân khúc tầm trung hiện nay khi đối đầu với Qualcomm hay Mediatek.
pinecone s1

Những hứa hẹn bất ngờ trên vi xử lý Pinecone S1 của Xiaomi

Một nhà sản xuất di động tự thiết kế chipset cho riêng mình nhằm tối ưu tốt hơn về hiệu năng cũng như phần mềm là điều không còn xa lạ ở thời điểm hiện tại, bên cạnh Apple, Samsung hay Huawei thì Xiaomi cũng chính thức bước vào cuộc chơi này ngoài Xiaomi Mi 5C thì còn có dòng chip Pinecone S1 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cải tiến cho các thiết bị đến từ “Apple Châu Á”. 
pinecone s1 1
Con chip mang tên Pinecone đã được rò rỉ vào một thời gian trước đó, tuy nhiên người ta vẫn còn nghi ngờ về khả năng mà Xiaomi làm được cho đến khi hãng chính thức trình làng chip xử lý này. CEO Lei Jun của Xiaomi cho biết họ đã mất tới 28 tháng để sản xuất và hoàn thiện Pincone S1, và đây sẽ là vi xử lý tầm trung hoàn hảo có hiệu năng cao, khả năng tiết kiệm điện tốt và đặc biệt là nâng cao trải nghiệm chụp ảnh trên các thiết bị Smartphone.
pinecone s1 2

Thông số kĩ thuật cùa vi xử lý Pinecone S1

Về các thông số kỹ thuật của Pinecone S1, vi xử lý này có tất cả là 8 lõi hoạt động trên nền tảng 64-bit với tốc độ xử lý lên đến 2.2 GHz bao gồm 4 lõi A53 lớn và 4 lõi A53 nhỏ 1,4GHz. Ngoài ra, Pinecone S1 còn được trang bị chip xử lý đồ họa GPU Mali T860 bao gồm 2 lõi hoạt động.
Xét về mặt hiệu năng, Xiaomi cho biết vi xử lý của họ có sức mạnh tương đương với Snapdragon 808 đến từ Qualcomm, tuy nhiên qua thử nghiệm thì Pinecone S1 chỉ đạt hiệu năng ngang ngửa Snapdragon 625 hay Mediatek Helio P20 tầm trung hiện nay. Tham khảo thêm đánh giá về Xiaomi Mi Max
pinecone s1 3

Hiệu năng tương đương Snapdragon 625, tiết kiệm điện 40%

Bên cạnh đó, vi xử lý mới của Xiaomi còn có khả năng tiết kiệm điện lên đến 40%, đây là điều cần thiết trên các thiết bị Smartphone và Xiaomi đã làm được nhằm mang đến những trải nghiệm lâu dài hơn trên các sản phẩm của họ. Ngoài ra, Pinecone S1 còn có hệ thống bảo mật cao nhằm tránh bị đánh cắp thông tin từ các phần mềm bên thứ ba.
pinecone s1 4
Nếu như các thiết bị của Xiaomi chưa được đánh giá cao về khả năng chụp đêm thì Pinecone S1 sẽ cải thiện vấn đề này bằng công nghệ xử lý hình ảnh được nâng cao giúp chụp ảnh ban đêm và ảnh thiếu sáng tốt hơn, ngoài ra nó còn giúp cải thiện tốc độ chụp lên đến 150%.
Pinecone S1 giúp cải thiện tốc độ chụp ảnh lên đến 150%
pinecone s1 5
Với một con chip đầu tiên tự sản xuất, Xiaomi đã khá thành công với Pinecone S1 khi vi xử lý này có hiệu năng cao, tiết kiệm điện tốt cũng như cải thiện khả năng chụp ảnh một cách tốt nhất. Hơn nữa, việc tự sản xuất chip xử lý của riêng mình còn giúp Xiaomi cải thiện hệ sinh thái Mi Eco tốt hơn cũng như nhiều thiết bị thông minh IoT trong tương lai.
>>> Xem thêm đánh giá về Xiaomi Mi6
Toàn bộ những gì cần biết về vi xử lý Pinecone S1 do chính Xiaomi sản xuất Toàn bộ những gì cần biết về vi xử lý Pinecone S1 do chính Xiaomi sản xuất Reviewed by Unknown on 3/01/2017 06:12:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.