Phương pháp test iPhone 6 plus cũ


iphone 6 plus được Apple ra mắt không lâu, đã tạo nên một sức nóng trên thị trường công nghệ. Không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để đầu từ mua ngay một cái máy mới, cách mà những người đam mê sản phẩm nhà táo có thể áp dụng để vừa tiết kiệm chi phí vừa được thỏa mãn niềm đam mê tìm mua máy đã qua sử dụng. Hiện tại việc tìm mua máy cũ là không khó và người dùng nên nắm được các phương pháp test iphone 6 plus cũ sau đây để mua được một sản phẩm đạt chất lượng nhé.

KIỂM TRA HÌNH THỨC BÊN NGOÀI IPHONE 6 PLUS ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Kiểm tra vỏ máy
Để mua được chiếc iphone 6 plus cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng, việc đầu tiên là người dùng nên kiểm tra hình thức bên ngoài máy thông qua vỏ bọc của máy. Một thực tế hiển nhiên là  máy đã qua sử dụng thì việc có vết trầy xước là không thể tránh được. Người mua nên  nhìn kỹ mặt trước sau, trái phải trên dưới xem ốc, ổ sạc của máy có bị trầy xước không? Nếu ốc bị trầy chứng tỏ máy đã được tháo ra, bạn nên cân nhắc vì khả năng linh kiện bị thay là rất lớn, hoặc máy đã từng bị hỏng hóc và người ta đã tháo ra để sửa chữa, thay thế.  
Kiểm tra các phím chức năng
Phương pháp test iPhone 6 plus cũ
Kiểm tra hình thức bên ngoài và các phím chức năng của máy
Các phím nguồn, âm lượng và phím home hoạt động tốt thông qua kiểm tra độ nẩy, độ đàn hồi tốt , lúc bấm vào cảm giác êm tay.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG BÊN TRONG IPHONE 6 PLUS CŨ

Cảm ứng là yếu tố quan trọng bạn cần kiểm tra

Kiểm tra phần cảm ứng iphone 6 plus qua sử dụng bằng cách giữ một icon bất kỳ và di chuyển nó chạy khắp nơi đều trên bề mặt màn hình, màn hình cảm ứng hoạt động tốt khi icon đi theo tay không bị đứng, rơi rớt ở bất kỳ vị trí nào.

Kiểm tra chất lượng màn hình hiển thị có đảm bảo hay không?

Màn hình nhìn bằng mắt thường không bị cong vênh, không có dấu hiệu cậy mở ở các mép góc cạnh thân máy. Bạn có thể tải về một hình ảnh đơn sắc và kiểm tra trên màn hình có xuất hiện các điểm có màu sắc khác hay không, nếu có thì đó chính là điểm chết màn hình gặp phải, bạn không nên chọn máy khi gặp trường hợp như vậy.

Kiểm tra icloud của iphone 6 plus cũ

Kiểm tra icloud là phần rất quan trọng khi các bạn mua iphone 6 plus cũ đã qua sử dụng. Ở những cửa hàng có uy tín các máy bán ra đều được Reset và cài lại phần mềm, bạn không nên chủ quan máy của mình không gặp rắc rối với icloud. Nhưng để chắc chắn hơn bạn vào phần cài đặt chung, đặt lại tất cả sau khi máy khởi động lại và không yêu cầu tài khoản iCloud thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng máy.

Kiểm tra Camera, chức năng nghe gọi, kết nối wifi , 3G

Chon chế độ Auto focus để thử camera trước rồi thử chụp thử 1 bức hình bằng camera sau,sau đó zoom ảnh lên để kiểm tra độ nét và chất lượng của ảnh. Camera tốt là khi zoom hình  không bị mờ và ám màu. Thử kiết nối wifi, 3G bằng cách xem video trực tuyến theo dõi tốc độ tải nhanh hay chậm, mở âm lương lớn nhất để kiểm tra chất lượng loa xem có bì rẻ hay không?
Phương pháp test iPhone 6 plus cũ
Kiểm tra chức năng iphone 6 plus cũ

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra chất lượng pin của máy có còn đảm bảo hay không. Khi xem video pin không bị sụt nhanh hoặc khi sạc bạn thấy pin không báo đầy nhanh, máy không bị nóng chứng tỏ pin của máy còn hoạt động tốt và chưa bị chai.
Phương pháp test iPhone 6 plus cũ Phương pháp test iPhone 6 plus cũ Reviewed by vi tường on 9/05/2016 09:54:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.