Phân biệt phiên bản iphone 6 quốc tế chính hãng và iphone 6 lock


Apple là một trong những thương hiệu được nhiều người yêu thích hiện nay nhờ thiết kế đẹp và cấu hình tốt, nhiều ứng dụng. Một trong những dòng điện thoại cao cấp nhất hiện nay của Apple chính là Iphone 6. Hiện nay, Iphone được phân phối trên thị trường với hai phiên bản chính là phiên bản iphone 6 quốc tế chính hãng và phiên bản iphone 6 lock. Khá nhiều khách hàng vẫn còn mơ hồ và không biết sự khác biệt giữa hai phiên bản này.

>>Bạn có thể xem thêm video:  Đánh giá chi tiết Camera iPhone 6 Plus


iPhone lock có gì khác gì so với phiên bản iPhone 6 quốc tế chính hãng ?

Giống như hầu hết các smartphone cao cấp khác, Iphone 6 trên thị trường Việt Nam luôn có nguồn hàng xác tay về nước và những chiếc điện thoại này đang làm mưa làm gió bởi mức giá thành rẻ hơn phiên bản iphone 6 quốc tế chính hãng.

Phiên bản iPhone 6 quốc tế chính hãng
iPhone 6 quốc tế chính hãng
iPhone 6 quốc tế chính hãng (World) là những máy do Apple sản xuất và nó có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu với bất cứ sim của nhà mạng nào mà người dùng muốn. Trong khi đó Iphone phiên bản nhà mạng hay còn gọi là Iphone lock cũng vẫn là máy do Apple sản xuất nhưng sản xuất riêng cho các nhà mạng phân phối và khách hàng bắt buộc phải sử dụng mạng của nhà phân phối và trả phí dịch vụ mạng đó. Đó là cách để nhà mạng hạn chế người dùng không sử dụng dịch vụ mạng của họ nên các nhà mạng thường khóa mạng máy bằng một phần mềm riêng. 
Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nên việc phá khóa máy là điều không có gì phức tạp và người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Iphone 6 lock xách tay tại Việt Nam bằng cách unlock điện thoại Iphone. Và chi phí để unlock máy cũng không còn quá đắt đỏ như trước đây.

bạn có quan tâm đến:iPhone 6 Plus Quốc tế cũ

Cấu hình iPhone lock có gì khác với phiên bản Iphone 6 quốc tế chính hãng không?

Về cấu hình hầu như iPhone lock và bản quốc tế không có gì khác nhau. Tuy nhiên  do unlock điện thoại nên iPhone lock thường có bị 1 số lỗi nhỏ như tra lỗi kiểm tra tài khoản *101#,  sóng dùng đôi khi không căng, lỗi danh bạ không cập nhật… Tuy nhiên những lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục bằng một vài thủ thuật fix lỗi cơ bản.

iPhone 6 quốc tế chính hãng
Phân biệt iphone lock và iphone  quốc tế chính hãng

Hướng phiên bản iphone 6 quốc tế chính hãng và iphone 6 lock

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt Iphone lock hay Iphone quốc tế bằng những cách sau:
Cách 1: Lắp trực tiếp sim vào máy nếu máy nhận sim và nghe gọi bình thường thì đó là bản iphone quốc tế. Nếu máy không nhận sim và cột sóng không hiển thị thì đó là iphone lock.
Lưu ý: Nếu máy của bạn chưa active thì bạn hãy thông qua itunes để active máy rồi mới lắp sim vào kiểm tra.
Cách 2: Bạn có thể vào mục Setting >> General >> About, để kiểm tra.
- Nếu cột đầu tiên mà không bị tick thì đó là iPhone Quốc tế.
- Nếu như cột đầu tiên được tick nhưng cột thứ 2 lại không được tích thì đó là iPhone  lock
Cách 3: Truy cập vào trang chủ của Apple và nhập IMEI/Serinumber để kiểm tra
Đó là một vài cách để giúp bạn phân biệt phiên bản iPhone 6 quốc tế chính hãng và Iphone 6 lock. Hi vọng với những chia sẻ trên phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về hai phiên bản Iphone này!

Phân biệt phiên bản iphone 6 quốc tế chính hãng và iphone 6 lock Phân biệt phiên bản iphone 6 quốc tế chính hãng và iphone 6 lock Reviewed by Unknown on 6/06/2016 01:02:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.