iPhone 5 bản lock khác gì bản quốc tế


iphone 5 bản lock khác gì bản quốc tế? Bạn nên mua phiên bản iphone Quốc tế (World) hay bản khóa mạng (Lock)? Điểm khác biệt là gì? Giá thành , chất lượng hay khác nhau về cấu hình như thế nào?

iPhone 5 bản lock khác gì bản quốc tế
 Iphone 5 bản lock khác gì bản quốc tế

Thế nào là bản lock và bản quốc tế? 

- Iphone 5 bản quốc tế (World): Apple sản xuất và có thể sử dụng bất cứ sim của nhà mạng nào dù ở bất kỳ nước nào trên thế giới. 
- iphone 5 lock: vẫn do Apple sản xuất nhưng chỉ dành riêng cho một nhà mạng phân phối ra. Phải sử dụng mạng của nhà phân phối này và buộc trả phí dịch vụ mạng đó. Để tránh tình trạng người dùng mua máy nhưng không sử dụng dịch vụ mạng nội bộ của họ nên các nhà mạng đã khóa máy lại. Bằng cách sử dụng sim ghép hoặc Code mới có thể bẻ khóa được những sim này.

>>Bạn có thể xem thêm video:  iPhone Lock là gì? Chọn iPhone 5 Lock hay 4S Quốc Tế?


Cấu hình dành cho iphone 5 bản lock

Cấu hình của iphone 5 lock và bản quốc tế không có gì khác nhau. Tuy nhiên có một số lỗi nhỏ xảy ra với bản lock như tra thông tin tài khoản bằng các mã gọi nhanh như *101# không thể thực hiện được ở Việt Nam vì ở các nhà mạng quốc tế không có thao tác này. Ngoài ra hiện nay đã được fix lỗi triệt để cho iphone 5. 

Giá iphone 5 bản lock?

Giá sửa chữa iphone 5 tại hà nội thấp hơn khoảng 2 – 3 triệu so với bản quốc tế, vì bản quốc tế đã được fix lỗi triệt để, sử dụng được tất cả các nhà mạng trên thế giới nên có mức giá đắt hơn. 
Tuy nhiên bản lock bị giới hạn khả năng sử dụng khi phải đem đến lợi thế cạnh tranh của nhà mạng đặc thù nên các thiết bị dùng để lock sẽ có giác thành thấp hơn so với iphone bản không bị giới hạn ( bản quốc tế hoặc chính hãng ). 

Cách phân biệt iphone 5 bản lock khác gì bản quốc tế

Cách 1: Bạn lắp trực tiếp SIM vào máy để xem máy nhận sim hay không. 
Máy nhận Sim, nghe gọi bình thường -> bản quốc tế. 
Máy iphone không nhận sim, vạch sóng không hiển thị -> bản lock
Trong trường hợp máy iphone 5 bạn chưa được active thì có thể thông qua iTunes để active máy rồi sau đó mới lắp sim vào kiểm tra như trên để nhận biết máy đó là bản quốc tế hay bản lock.
Cách 2: Vào mục Setting >> General >> About, sẽ có 3 trường hợp dưới đây xảy ra:
Cột đầu tiên không bị tick >> iPhone bản Quốc tế.
Cột đầu tiên đã được tick nhưng ở cột thứ 2 lại không >> iPhone bản lock
Trường hợp thứ 3 cả cột thứ nhất và thứ hai đều bị ẩn dấu tick >> iPhone đã được unlock bằng code và được nhà sản xuấtApple công nhận.
Cách 3: Truy cập trực tiếp vào trang chủ của Apple sau đó nhập IMEI/Serinumber để có thể kiểm tra chiếc iPhone đó là phiên bản Lock hay bản Quốc tế

Điện thoại iPhone 5 bản lock
iphone 5 lock
Qua bài viết iphone 5 bản lock khác gì bản quốc tế bạn đã có thể tự test máy khi đi mua để tránh mua phải hàng không mong muốn. 

iPhone 5 bản lock khác gì bản quốc tế iPhone 5 bản lock khác gì bản quốc tế Reviewed by Unknown on 6/03/2016 07:37:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.